Phương Nguyên 6.5 IELTS

Em đã có rất nhiều trải nghiệm đáng giá trong quá trình học IELTS. Từ một con người nhút nhát và ít nói, bây giờ em đã có sự tự tin và cởi mở hơn. Em được học và trải nghiệm những cái mới lạ mà trước đây em chưa từng biết và chưa từng tìm hiểu về nó. Em cũng đã có thêm nhiều kiến thức ở ngoài đời sống xã hội và cũng đã trau dồi được những kỹ năng mềm (communication skills, teamwork skills và thinking skills). Và điều đặc biệt hơn là em được làm quen và kết bạn với những người bạn mới ở nhiều nơi khác nhau và đã có những mối quan hệ ý nghĩa. 😊 Kết thúc chương trình luyện thi IELTS, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đạt được target. Tuy 6.5 IELTS không phải là một con điểm quá cao đối với nhiều người nhưng đó là kết quả của sự nỗ lực của em trong một thời gian khá dài (từ hè lớp 10 đến lớp 12) và em tự hào vì điều đó. Sau khi thi xong và đạt được target thì em cảm thấy rất thoải mái vì không còn phải chạy deadline sập mặt nữa 😊

 

  Nhớ về những ngày mới bắt đầu thì em tình cờ biết được DLC qua một người bạn cùng lớp và bắt đầu có ý định học IELTS từ năm lớp 10. Em thấy DLC ở Đồng Hới có cơ sở vật chất khá tốt, hơn nữa profile của giáo viên cũng rất “đỉnh” nên em đã quyết định chọn DLC là nơi trau dồi tiếng Anh của mình.
Như em đã nói thì trước khi tham gia các lớp IELTS của DLC thì em là một người khá nhút nhát. Em hơi nhút nhát và “sợ” giao tiếp với người lạ. Khi bắt đầu tham gia lớp 1B ở Đồng Hới, gặp những người bạn hoàn toàn xa lạ, em cảm thấy lo ngại việc nói tiếng anh và khó có thể làm teamwork một cách hiệu quả được. Nhưng các bạn rất hòa đồng và cởi mở đã giúp em bớt sợ hơn, tự tin hơn khi nói trước đám đông.

 

  Học xong lớp 1B thì cô chuyển luôn vào Sài Gòn, lúc đó em rất ngại tìm giáo viên mới vì em đã quen với cách dạy của cô, nên việc học IELTS của em bị gián đoạn. Đến khoảng thời gian nghỉ dịch năm lớp 11 thì em có nghe thông tin là cô sẽ dạy online, em rất vui và đăng ký ngay lớp Online Writing. Lúc đầu em rất lo sợ việc học online sẽ không hiệu quả, sẽ có ít cơ hội để tương tác với các bạn trong lớp. Nhưng mọi vấn đề đều được giải quyết ổn thỏa. Trong quá trình học thì em có gặp một vài technical problem nhưng cô đã tận tình giải quyết chúng một cách nhanh gọn (cô rất giỏi về technology 😛 nhờ cô mà em từ một người có thể nói là mù công nghệ mà trở nên tech-savvy hơn rồi). Trong các buổi học thì cô chuẩn bị các slide bài giảng một cách kĩ càng, kiến thức của cô rất rộng về nhiều mảng nên mỗi lần chúng em có câu hỏi cô có thể giải đáp ngay lập tức.

 

  Em đã trải qua các lớp 1B, Writing Foundation (OWDLC01), Writing & Speaking (SP06) và các lớp luyện đề hằng tháng. Tiếng anh của em đã được cải thiện rất nhiều, đặc biệt là kĩ năng speaking và writing. Speaking là kĩ năng mà em yếu nhất, em rất ngại nói và cứ mỗi lần nghe thấy cô gọi tên trả bài speaking thì em lại rất run, không thể nói được. Trước lúc thi 1 tháng em vẫn không thể nào mở miệng ra nói một cách tự tin được, nhưng nhờ sự động viên và giúp đỡ của cô, em đã có thêm động lực để cố gắng practice hằng ngày, em chỉ target 5.0 cho speaking nên em đã rất bất ngờ vì em đã được 6.0 cho phần speaking, đó thực sự là một bước ngoặt lớn trong hành trình học tiếng anh của em. Về phần writing, em thấy mình đã tiến bộ rất nhiều chỉ sau khi học xong lớp OWDLC01, cứ làm theo sự chỉ dẫn và “chiến lược” của cô thì sẽ đạt điểm mà mình mong muốn.

 

  Lời khuyên của em cho mấy bạn có ý định học theo IELTS và đang học đó là DLC thực sự là môi trường tốt để các bạn trau dồi kĩ năng tiếng anh. Trong quá trình học thì các bạn hãy cố gắng hết sức để có thể hoàn thành mọi deadline mà cô giáo đã giao (em cảm thấy hối hận vì đã không làm đầy đủ được deadline :’( ). Nỗ lực của các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. FIGHTING!!!
Cô Đan Chi rất xinh và học rất giỏi. Có thể nói cô là người well-rounded đầu tiên mà em biết ngoài đời thực ❤. Cô rất tận tụy và có tâm với nghề, luôn luôn lắng nghe học sinh của mình. Như cô nói thì sự cố gắng của chúng em như một đồ thị hình Sin vậy, cứ lên rồi xuống. Mỗi lần bọn em thấy mệt mỏi, chán nản thì cô là người động viên, thúc dục bọn em để bọn em có thêm động lực, quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình. Cô cũng là người khá nghiêm khắc và có quy tắc làm việc riêng của mình. Em rất yêu quý cô ❤ Sắp tới em sẽ đăng ký xét tuyển vào 1 trường đại học ở TP.HCM và em mong cô trò mình sẽ có nhiều cơ hội gặp nhau hơn 😊

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *