Thuỳ Linh 6.5 IELTS

Cái đầu tiên và thay đổi rõ rệt nhất sau khi kết thúc khoá học mà em thấy ở bản thân là sự tự tin. Hồi trước phát âm một từ tiếng anh thôi cũng đủ là một điều khó khăn với em rồi. Nhưng giờ em còn chưa tin nổi em vừa “chém gió” thành công với examiner trong phòng thi 2 tuần trước và đạt 6.5 speaking! Em chưa bao giờ nghĩ speaking là thế mạnh của mình và target cho speaking của em chỉ là 5.5 thôi. Đây thật sự là một bước ngoặt lớn trên con đường học tiếng anh của em.

Về khóa Writing, có thể nói lớp Online Writing thật sự thay đổi khả năng sử dụng tiếng anh của em luôn. Em cảm giác như kiến thức 11 năm học tiếng anh chỉ bằng một khoá đó thoi í. Em thật sự thấy may mắn vì đã nghe lời mẹ và tham gia các lớp học của cô!

Về cô giáo đáng iu, điều em thích nhất cũng là điều em thấy sợ nhất ở cô là sự nghiêm khắc. Cô có khả năng chỉ *cười* thôi cũng đủ làm bọn em sợ cong đít đi chạy deadline. Nhưng cũng nhờ đó mà em có ý thức học hơn và không dám nghỉ học buổi nào. Nhờ lớp online này mà em được làm việc chung và quen rất nhiều bạn mới. Có những bạn ở ngay Quảng Bình thoi em cũng chưa bao giờ có cơ hội được gặp nhưng lại quen nhau qua lớp học. Có những bạn ở Hà Nội, Sài Gòn khi làm bài chung em sợ mọi người không hiểu được giọng miền Trung nhưng may mắn là mọi người ai cũng tích cực hợp tác và “cố gắng” để hiểu nhau.

Trước khi học với cô Đan Chi (và ngay cả bây giờ ) em là đứa không giỏi tiếng anh lắm nên em thấy rất sợ vì nghĩ mình sẽ không thể bắt kịp các bạn, và em cũng khá ngại trong việc nói tiếng anh nên em không thể làm teamwork được. Nhưng khi tham gia từ những lớp cơ bản như 1A, 1B em thấy mọi thứ không quá khó như em tưởng, ít nhất là em biết được cách làm việc với mọi người, nói chuyện bằng tiếng anh với các bạn. Vì đã quen với cách dạy của cô nên thời gian lúc cô nghỉ sinh em bé và chuyển vào TPHCM, em đã không tìm được ai có thể truyền lửa cho em.

Lúc cô thông báo mở lớp online, em thấy vui lắm mà cũng hơi lo một xíu nữa. Em sợ học online sẽ không hiệu quả được như lúc học trực tiếp nhưng vì là cô dạy nên em vẫn muốn tham gia.

Khi tham gia rồi thì thấy rằng em có thể học hiệu quả không khác gì học trực tiếp. Em nghĩ đó là nhờ những slide giáo án đã được cô chuẩn bị rất kĩ và những kiến thức mỗi buổi học cũng vừa đủ để bọn em không thấy quá nặng. Trong các giờ học cô luôn cung cấp cho bọn em rất nhiều kiến thức về các lĩnh vực nên em thấy không chỉ là kĩ năng làm bài, em còn học thêm được rất nhiều thứ có thể giúp ích cho em trong việc brainstorm ideas. Ngoài ra thì nhờ zoom, kahoot, slack, micro,.. mà em trở nên tech-savvy hơn rồi

Nếu có bạn bè đang xem xét có nên tham gia khoá học ở DLC, chắc chắn em sẽ khuyên bạn học đi còn chần chừ gì nữa. Em thấy khá hối hận vì học hơi muộn và có thời gian bỏ bê khá lâu nên em sẽ tích cực truyền đạt những kinh nghiệm của mình để bạn không phải hối hận như em bây giờ. Em cám ơn cô huhu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *